Cách sử dụng VPN để mua sắm trực tuyến an toàn hơn

Mùa lễ đã trở thành đồng nghĩa với mua sắm trực tuyến. Điều này không thực sự đáng ngạc nhiên vì các cửa hàng vật lý thường thu hút rất đông người săn thỏa thuận. Điều này thường gợi lên hình ảnh của những người đang xếp hàng chờ đợi bên ngoài cửa hàng, một số thậm chí còn cắm trại. Hoạt động này có thể chấp nhận được đối với một số người và thậm chí là vui vẻ đối với những người khác. Tuy nhiên, đối với nhiều người khác, nó không đáng để phiền phức.

Vâng, đối với một điều, nhiều người mua sắm trực tuyến mà không nghĩ đến đầu tiên về bảo mật của họ. Hầu hết mọi người được dẫn dắt để tin – hoặc muốn tin – rằng tất cả các trang web thương mại điện tử đều an toàn. Điều này không hoàn toàn đúng. Với rất nhiều thông tin cá nhân và tài chính được trao đổi, những người mua sắm trực tuyến không phải là những người duy nhất tận hưởng kỳ nghỉ vội vàng – tội phạm mạng cũng vậy!

Tuy nhiên, vẫn có thể thêm bảo mật cho các giao dịch thương mại điện tử của bạn bằng cách sử dụng mạng riêng ảo. VPN có thể giúp bạn tận hưởng trải nghiệm mua sắm trực tuyến của mình mà không lo bị rơi vào tình trạng tội phạm mạng.

VPN có thể cung cấp bảo mật

Bây giờ tôi đang đi vào cốt lõi của vấn đề: sử dụng VPN để bảo mật các giao dịch thương mại điện tử của bạn.

Mạng riêng ảo hoặc VPN là phần mềm định tuyến kết nối của bạn thông qua máy chủ hoặc máy chủ và ẩn hoạt động trực tuyến của bạn bằng cách mã hóa dữ liệu của bạn và che giấu địa chỉ IP thực của bạn bằng một địa chỉ khác.

Khi bạn kích hoạt ứng dụng khách, VPN sẽ mã hóa dữ liệu của bạn, ngay cả trước khi nó đến nhà cung cấp mạng. Điều này được hiểu rõ hơn nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về cách hoạt động của các tìm kiếm trực tuyến.

Hãy nói rằng bạn đang tìm mua một số nến thơm để làm quà tặng khẩn cấp. Bạn mở trình duyệt của mình và gõ “nến thơm” và nhấn “tìm kiếm”.

Khi bạn thực hiện, trình duyệt của bạn sẽ gửi một truy vấn có chứa các từ tìm kiếm của bạn. Truy vấn này trước tiên thông qua nhà cung cấp mạng (ISP của bạn hoặc chủ sở hữu mạng WiFi mà bạn đã kết nối), có thể theo dõi và ghi lại nội dung của các truy vấn này.

Sau khi đi qua nhà cung cấp mạng, truy vấn của bạn được gửi đến máy chủ DNS (hệ thống tên miền) để tìm kiếm các bảng dữ liệu của nó cho địa chỉ IP thích hợp tương ứng với truy vấn của bạn. Nếu máy chủ DNS không thể tìm thấy địa chỉ IP thích hợp, nó sẽ chuyển tiếp truy vấn của bạn cho đến khi tìm thấy địa chỉ IP thích hợp.

Vấn đề với điều này là nội dung truy vấn của bạn bao gồm văn bản đơn giản dễ đọc. Điều này có nghĩa là tin tặc hoặc ISP của bạn có thể xem và ghi lại thông tin chứa trong đó. Nếu thông tin đó là tên, tên người dùng, mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng hoặc thông tin ngân hàng, chúng có nguy cơ bị xem hoặc đánh cắp.

Các truy vấn này cũng có thể được theo dõi (bởi tin tặc hoặc ISP của bạn) trở lại địa chỉ IP của bạn thường có thể truy nguyên theo danh tính cá nhân của bạn. Đây là cách các diễn viên xấu xâm nhập vào kết nối của bạn có thể khám phá những gì bạn đang làm trực tuyến.

Vì vậy, với VPN hoạt động, các giao dịch trực tuyến và thông tin cá nhân của bạn sẽ có thêm một lớp bảo vệ thông qua mã hóa và che giấu địa chỉ IP.

Tóm lại, khi sử dụng VPN, hãy nhớ chọn giao thức an toàn nhất hiện có và hãy cẩn thận với các VPN miễn phí hoặc các giao thức ghi nhật ký dữ liệu của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *