Firework cung cấp các nội dung video ngắn với 15s

Nền tảng mạng xã hội video ngắn Firework tuần này đã phát hành một bộ các chương trình bao gồm 12 tập sẽ chỉ chạy 15 giây mỗi tập. Phần đầu tiên của loạt bài này, “Fireside Chat có Molly Tarlov,” đã ra mắt hôm thứ ba. Ba phần tiếp theo vào thứ Tư, và một bản khác dự kiến ​​phát hành vào ngày 28 tháng 12.

Người dùng có thể tải xuống các tập thông qua ứng dụng Firework, hiện có sẵn trên Google Play Store và Apple App Store. Firework Originals được phát triển thông qua sự hợp tác với Ryan Lagod Productions và Space Oddity.

Phim rất ngắn

Trong loạt phim đầu tiên từ Firework Originals, “Fireside Chat có Molly Tarlov”, nữ diễn viên và diễn viên hài đã phỏng vấn nhiều ngôi sao khác nhau chỉ trong 15 giây. Sê-ri này được theo sau bởi một trải nghiệm ngắn về trải nghiệm lái xe với ” Extra Fire Sauce”; một bữa tiệc mừng năm mới theo chủ đề khoa học viễn tưởng trong “Banger”; một thử thách thực phẩm tương tác trong “FOODz”; và cuối cùng là “Phong cách ngành”, một thử thách trang điểm, làm tóc và thời trang tương tác đã diễn ra trước khán giả của ngành công nghiệp làm đẹp tự xưng.

Định dạng video cực ngắn không phải là duy nhất cho Firework. Vine, được ra mắt vào tháng 6 năm 2012 và được Twitter mua lại vào tháng 10 năm đó, là một trong những người đầu tiên giới thiệu khái niệm này với phương tiện truyền thông xã hội, nơi nội dung không dài hơn một tệp GIF hoạt hình.

Theo Twitter, ứng dụng Vine ban đầu, đã ngừng hoạt động vào tháng 10 năm 2016, đã biến thành Vine Camera, mang đến cho người dùng khả năng chia sẻ video của họ trên Twitter hoặc thậm chí lưu chúng vào cuộn camera. Vào tháng 1 năm 2017, Twitter đã cung cấp tất cả các video Vine để xem trực tuyến.

Các công ty khác cũng đã đi ngắn. Snapchat đã giới thiệu các video 10 giây của riêng mình có thể được chia sẻ giữa những người dùng và Instagram do Facebook sở hữu đã giới thiệu một ứng dụng video dài 15 giây của riêng mình.

Các video ngắn từ lâu đã trở thành chủ lực trên YouTube do Google sở hữu.

Tuy nhiên, hầu hết nội dung đó là do người dùng tạo, do đó, Firework thể hiện nỗ lực đầu tiên để điều chỉnh khái niệm này cho nội dung theo kịch bản, do đó cung cấp một video được đánh bóng và sản xuất nhiều hơn cho người tiêu dùng xem.

Sử thi những cái này thì không. Firework Originals đang thực hiện một cách tiếp cận “nhiều hơn là ít” đối với nội dung video, cung cấp thứ gì đó có thể thu hút người dùng di động trẻ, những người tìm kiếm thứ gì đó để xem trong khi xếp hàng tại cửa hàng hoặc trong giờ nghỉ làm việc.

“Các video dạng ngắn là những cách tuyệt vời để ăn nhẹ nội dung”, Josh Crandall, nhà phân tích chính tại Netpop Research cho biết .

“Mọi người thích chia sẻ một tiếng cười nhanh hoặc một cái gì đó ngoạn mục với bạn bè và gia đình”, anh nói với ITviet

“Người tiêu dùng thích nội dung ngắn, có thể ăn được phát triển mạnh trong thị trường truyền thông không ma sát”, Roger Entner, nhà phân tích chính tại Recon Analytics , lưu ý .

Câu hỏi đặt ra là nội dung có thể được truyền tải tốt như thế nào trong 15 giây “, ông nói với TechNewsWorld.” Giải thưởng Darwin không được mô tả hoặc các đoạn video Fail chắc chắn rất thành công. ”

Ngắn có thể đi dài

Cho dù các nhà sản xuất nội dung có chọn tạo nội dung gốc theo kịch bản và đánh bóng hơn hay nếu phần lớn vẫn là một miền của nội dung do người dùng tạo, các video dạng cực ngắn có thể sẽ xuất hiện trong thời gian dài.

“Đây không chỉ là một xu hướng. Đó là cách chúng tôi đã làm lại bộ não của mình vì công nghệ của chúng tôi, đặc biệt là điện thoại thông minh của chúng tôi,” Safko nói. “Giải trí là tức thì, cụ thể và trong những đợt ngắn. Cá vàng đang chiến thắng!”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *