5 cách giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn

Thế hệ Z đang được chú ý rất nhiều trong những ngày này, vì đoàn hệ được kỳ vọng sẽ vượt xa các thiên niên kỷ, và chiếm 32% trong tổng số 7,7 tỷ dân của thế giới, theo Bloomberg. Nhóm người tiêu dùng mạnh mẽ này được sinh ra trong một thế giới kỹ thuật số. Một tuyên bố được báo cáo nhiều là Thế hệ Z có khoảng chú ý là 8 giây.

Các thành viên của Thế hệ Z đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Những quảng cáo quảng cáo lỗi thời, quá đỉnh đã tắt chúng đi. Họ đang tìm kiếm thông tin và một lý do để ở lại trên trang web của bạn.

Những điều cần suy nghĩ lại

Để thu hút khách hàng thế hệ tiếp theo, hãy làm mới suy nghĩ của bạn theo năm cách sau:

  1. Ngừng suy nghĩ về trang web của bạn khi được kết nối với máy tính để bàn.

Những người thuộc thế hệ Z đang ở trường và được sinh ra trong một nền văn hóa trong đó điện thoại di động là phương tiện liên lạc chính của họ. Millennials trong lực lượng lao động là những người dùng thiết bị di động hạng nặng và mong muốn có trải nghiệm mua sắm trực tuyến, trên đường đi, thỏa mãn và hiệu quả.

Được coi là một nhóm khách hàng mục tiêu, người dùng đa thiết bị vượt trội so với người dùng chỉ sử dụng điện thoại di động và máy tính để bàn kết hợp. Do đó, hãy nghĩ về trải nghiệm màn hình của bạn với những người tiêu dùng này như một yếu tố cần tránh những yếu tố lộn xộn làm mất thời gian nhưng thêm ít hoặc không có giá trị.

  1. Đừng để chế độ tự động chạy video.

Millennials và thế hệ Z mọi người yêu thích YouTube. Millennials đặc biệt thích xem YouTube hơn là truyền hình truyền thống. Hơn một phần ba số người thuộc thế hệ Z trong một cuộc khảo sát cho biết họ muốn trở thành một YouTuber để đạt được sự thể hiện bản thân, danh tiếng và sáng tạo.

Nhóm này muốn kiểm soát trải nghiệm video và âm thanh của họ, vì vậy, tự động phát video hoặc âm nhạc chỉ đơn giản là làm phiền họ. Họ muốn dành thời gian ngắn ngủi của họ trên một trang web để nhanh chóng phán xét nếu bạn có bất cứ điều gì liên quan để cung cấp cho họ.

Nếu tự động phát của bạn làm chậm tải trang, bạn có thể đặt cược họ sẽ mất nhiệt tình, nếu không quan tâm. Sử dụng các video củng cố mức độ liên quan của bạn và khởi chạy chúng với âm thanh bị tắt tiếng. Điều đó cho phép khách hàng của bạn kiểm soát và giúp giữ họ trên trang web.

  1. Hãy sáng tạo nhưng thông minh.

Khách hàng thế hệ tiếp theo của chúng tôi tinh vi hơn và am hiểu công nghệ hơn, vì vậy hãy đảm bảo thiết kế trang web của bạn phù hợp với mức độ kinh nghiệm này. Họ đã quen với một lượng kích thích đáng kinh ngạc qua điện thoại mỗi ngày, vì vậy thiết kế phải có nhiều màu sắc, độc đáo, đa kết cấu và thu hút sự chú ý.

Cho vay hứng thú bằng cách nhìn và cảm nhận, và đừng mắc phải những lỗi phổ biến như thêm quá nhiều phông chữ và kiểu mà trang web cuối cùng trông có vẻ hiếu động. Tìm ví dụ về các trang web có thiết kế có tác động cao ngay lập tức kéo bạn vào.

  1. Đừng dùng quá nhiều mã JavaScript.

Chỉnh sửa việc sử dụng JavaScript của bạn để bạn không làm chậm tải trang đến mức mất lượt truy cập trang web – hoặc khiến người dùng thiết bị di động bị kích thích nhấp vào trong khi nghỉ giải lao hoặc chạy xe buýt.

Làm việc với nhóm Web của bạn để yêu cầu họ đặt các tập lệnh ở đầu thư viện jQuery và kết hợp tất cả các mã hoặc chức năng khác vào một chức năng duy nhất chạy “async” khi tài liệu đã sẵn sàng.

Điều này sẽ khiến trình duyệt hiển thị trang đồng thời với tải tập lệnh. Khách hàng có thể thích ý tưởng trò chuyện với nhóm của bạn hoặc xem lịch, nhưng nếu họ phải làm với chi phí tốc độ trang, bạn sẽ mất lợi ích.

  1. Ghi nhớ những điều cơ bản.

Khách hàng thế hệ Z vẫn mong đợi bạn có tất cả những điều cơ bản được đề cập trong một trang web hiệu quả, thỏa mãn.

Một cuộc khảo sát do NRF-IBM đồng tài trợ đã tiết lộ rằng 49% khách hàng của Thế hệ Z cho biết khả năng nhanh chóng tìm thấy sản phẩm phù hợp là quan trọng nhất đối với họ khi mua sắm.

Sáu mươi tám phần trăm cho biết nhiều lựa chọn sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất khi chọn nơi mua sắm và 55 phần trăm cho biết họ muốn khả năng thiết kế sản phẩm mà không ai khác sở hữu.

Điều hướng tốt, một lựa chọn chắc chắn về lựa chọn mua và cung cấp tùy chỉnh sản phẩm, nếu có thể, sẽ cho phép bạn chuyển những khách hàng này sang bán hàng.

Cần cá nhân hóa

Năm thực tiễn này sẽ đưa bạn đi đúng hướng để nắm bắt được khoản chi tiêu ước tính 44 tỷ đô la Mỹ của Thế hệ Z. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng Thế hệ Z đã không quên về các cửa hàng vật lý.

Theo nghiên cứu của NRF-IBM, các thành viên của Gen Z sẽ quyết định nơi mua hàng dựa trên mức độ bạn bao quát những điều cơ bản, các yếu tố cần thiết của sự lựa chọn sản phẩm, tính sẵn có, tiện lợi và giá trị.

Nếu bạn chỉ là một doanh nhân thương mại điện tử, bạn phải cạnh tranh với các cửa hàng vật lý cho cùng một khách hàng có giá trị. Nếu bạn là một thương gia đa kênh với sự hiện diện trực tuyến và thực tế, bạn cần tích hợp phương pháp bán hàng của mình để đảm bảo khách hàng của bạn thấy cả hai trải nghiệm bán hàng đều thỏa mãn như nhau.

Một cân nhắc quan trọng khác là nhu cầu cá nhân của thế hệ tiếp theo để cá nhân hóa. Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể nghĩ về Thế hệ Z, nhưng trong đoàn hệ đó là các cá nhân, mỗi người đều muốn được coi trọng như một khách hàng duy nhất.

Bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn nếu bạn cung cấp cho họ các chương trình phần thưởng và ưu đãi phù hợp với sở thích cá nhân của họ, chẳng hạn như tính bền vững, thể thao hoặc mong muốn. Đây không phải là một trò chơi phù hợp với một kích cỡ và thế hệ này đang đưa tính cá nhân hóa lên một tầm cao mới.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *