Báo cáo: Phụ nữ trên Tweets bị lạm dụng cứ sau 30 giây !!!

Phụ nữ bị lạm dụng trên Twitter cứ sau 30 giây và phụ nữ thiểu số bị quấy rối thường xuyên hơn, theo báo cáo của Tổ chức Ân xá Quốc tế công bố hôm thứ ba.

Tình nguyện viên cho Troll Patrol, một dự án cung cấp dịch vụ cộng đồng do Tổ chức Ân xá Quốc tế thành lập để xử lý dữ liệu quy mô lớn về lạm dụng trực tuyến, được sắp xếp qua 288.000 tweet gửi tới 778 nữ chính trị gia và nhà báo ở Anh và Hoa Kỳ vào năm ngoái.

Hơn 6.500 tình nguyện viên từ 150 quốc gia đã đăng ký tham gia Troll Patrol. Họ đã dành 2.500 giờ để phân tích các tweet.

Các đối tượng, cả hai đều tự do và bảo thủ, tất cả đều có tài khoản Twitter không được bảo vệ hoạt động với ít hơn một triệu người theo dõi.

Công ty phần mềm Element AI đã sử dụng khoa học dữ liệu tiên tiến và kỹ thuật học máy để ngoại suy dữ liệu về quy mô lạm dụng mà phụ nữ phải đối mặt trên Twitter.

Những phát hiện chính:

  • Phụ nữ da đen có khả năng cao hơn 84% so với phụ nữ da trắng được đề cập trong các tweet lạm dụng hoặc có vấn đề;
  • Nhìn chung, phụ nữ da màu có nhiều khả năng được nhắc đến hơn 34% trong các tweet lạm dụng hoặc có vấn đề so với phụ nữ da trắng;
  • Sự lạm dụng đã nhắm vào các chính trị gia phụ nữ tự do và bảo thủ, cũng như phụ nữ trong cả phương tiện truyền thông nghiêng trái và phải; và
  • Các tweet có vấn đề hoặc lạm dụng cấu thành 7,1 phần trăm các tweet được gửi cho những người tham gia nghiên cứu, có tới 1,1 triệu tweet được gửi tới 778 người tham gia trong năm, hoặc cứ sau 30 giây.

“Troll Patrol có nghĩa là chúng tôi có dữ liệu để sao lưu những gì phụ nữ đã nói với chúng tôi từ lâu – rằng Twitter là nơi phân biệt chủng tộc, sai lầm và homophobia được cho phép phát triển về cơ bản không được kiểm soát”, Milena Marin, cố vấn cao cấp của dự án cho nghiên cứu chiến thuật .

“Phụ nữ da màu rất có thể bị ảnh hưởng và phụ nữ da đen bị nhắm mục tiêu không tương xứng”, Marin lưu ý. “Thất bại của Twitter trong việc giải quyết vấn đề này có nghĩa là nó đang góp phần làm im lặng những tiếng nói đã bị gạt ra ngoài lề.”

Phản hồi của Twitter

“Liên quan đến báo cáo sắp tới của bạn, tôi xin lưu ý rằng khái niệm nội dung” có vấn đề “cho mục đích phân loại nội dung là một điều cần đảm bảo thảo luận thêm”, Vijaya Gadde, lãnh đạo pháp lý, chính sách và tin cậy và an toàn toàn cầu của Twitter, nói với Tổ chức Ân xá Quốc tế khi tổ chức chia sẻ những phát hiện của mình với công ty.

“Không rõ làm thế nào bạn đã xác định hoặc phân loại nội dung đó, hoặc nếu bạn đang đề xuất nên xóa nó khỏi Twitter,” ông tiếp tục. “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để xây dựng các quy tắc có thể thi hành trên toàn cầu và đã bắt đầu tham khảo ý kiến ​​công chúng như một phần của quy trình – một cách tiếp cận mới trong ngành.”

Phản hồi đó không phù hợp với Enderle.

“Khi được đưa ra bằng chứng về lạm dụng ở quy mô lớn, Twitter muốn xác định các thuật ngữ thay vì tập trung vào việc chấm dứt lạm dụng”, ông nổi giận. Công ty có vẻ như đang được điều hành bởi những kẻ ngốc sai lầm. ”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *