Facebook Watch có thể là điều tốt nhất trong năm tồi tệ của công ty

Bạn đã nghe nhiều về Facebook trong năm nay, nhưng có thể bạn chưa nghe về Watch. Watch là trung tâm video của mạng xã hội và không giống như phần còn lại của công ty, nó hầu như không bị ảnh hưởng bởi quyền riêng tư , bảo mật , thông tin sai lệch và các vụ bê bối lãnh đạo của Facebook . Thật không may cho Watch: Cả thành công và thất bại của nó đều không đủ sáng để thu hút sự chú ý.

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái với ngân sách lập trình trị giá 1 tỷ đô la được báo cáo , Watch vẫn chưa ghi điểm với một cú đập mạnh hay hit phổ biến. Nó không có một chương trình đặc trưng nào, như House of Card , đưa nội dung gốc của nó lên bản đồ, hoặc một chương trình phải xem, như Stranger Things , đưa mọi người đến đó.

Hỏi  Facebook  và họ sẽ nói Watch rất tuyệt. Lập trình thích hợp của Watch là một tính năng, không phải là lỗi, theo Fidji Simo, người đứng đầu video của Facebook.

“Những gì chúng tôi thực sự theo đuổi là số lượng cuộc trò chuyện và sự tham gia, và điều đó có thể được nhận ra cả trong các cộng đồng thích hợp hoặc trong các hit lớn,” Simo nói trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước. “Nhưng chúng tôi không thực sự sẽ có lượng người xem lớn.”

Facebook là một phần của các công ty công nghệ và truyền thông đấu vật với nhau để khóa sự chú ý của bạn cho TV trực tuyến. Nhưng trong khi hầu hết đang nhắm đến Netflix với các dịch vụ đăng ký video trực tuyến, thì Facebook đang rình rập trên YouTube các video miễn phí mà bạn xem bằng quảng cáo. Và với 2,27 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng, mạng xã hội lớn nhất thế giới này có thể là đối thủ cạnh tranh với quy mô thực sự chiếm lĩnh YouTube.

Chỉ số Squishy

Hơn 400 triệu người truy cập Xem mỗi tháng và ở lại ít nhất một phút video, một dấu hiệu cho thấy họ là những người xem có chủ ý. Trên cơ sở hàng ngày, con số là 75 triệu người, và trong số đó, thời gian xem trung bình là 20 phút.

Điều đó ngụ ý Watch có khoảng 25 triệu giờ người xem mỗi ngày.

Để đặt điều đó trong viễn cảnh, mọi người xem hơn một tỷ giờ video trên YouTube hàng ngày. Và trang web video khổng lồ của Google có hơn 1,8 tỷ người dùng đăng nhập mỗi tháng.

Nhưng, như luôn luôn là vấn đề với video trực tuyến, không có so sánh nào trong số này là hoàn hảo. Chẳng hạn, hàng tỷ lượt xem hàng ngày của YouTube, diễn ra trên toàn bộ trang web của nó. Số liệu thống kê của Facebook Watch không bao gồm các video mọi người xem trên các phần khác của trang web, chẳng hạn như News Feed của họ.

Và những so sánh yếu đuối, không hoàn hảo này khiến bạn khó có thể đánh giá liệu các chương trình thành công nhất của Facebook có hoạt động tốt hay không. Theo số lượng người theo dõi thuần túy, chương trình trò chuyện của Jada Pinkett Smith, Red Table Talk, là chương trình lớn nhất của Facebook, với 4,3 triệu người theo dõi.

Hướng tới năm tới, Simo cho biết phần lớn nỗ lực của Watch sẽ tập trung vào việc phát triển các cách để làm cho video trở nên xã hội, tương tác như thử nghiệm một nền tối khi bạn đang xem một chương trình. Và Watch muốn tiếp tục mở rộng cơ sở quảng cáo của mình, vì vậy những người sáng tạo có nhiều cách hơn để kiếm tiền từ video của họ.

Tất nhiên, việc đẩy mạnh quảng cáo đã dẫn Facebook vào giữa các bãi mìn. Ngay cả Watch sẽ cần phải xem bước của nó.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *