Đây là cách xóa Facebook – Nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống ???

Bạn có thể buồn với Facebook. Thậm chí không thể hiểu hết lý do tại sao bạn khó chịu với Facebook. Trong một năm hay hàng tháng, đôi khi hàng tuần, những vụ bê bối phức tạp cho mạng xã hội, có thể khó theo dõi lý do chính xác hoặc khoảnh khắc bạn mất niềm tin vào nó.

Nếu điều bạn chắc chắn là bạn muốn rời khỏi Facebook mãi mãi thì đây là những gì bạn cần biết – bao gồm một số lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét lại.

Tại sao mọi người lại phát điên

Một cuộc điều tra gần đây của New York Times cho thấy Facebook ( FB ) đã chia sẻ nhiều thông tin người dùng hơn so với suy nghĩ trước đây với các công ty bên ngoài, như Amazon và Spotify, như một phần của thỏa thuận hợp tác đặc biệt. Một số công ty đã truy cập vào tin nhắn riêng tư và tên của bạn bè. Báo cáo của Times sau nhiều năm công ty xử lý sai dữ liệu người dùng và làm tăng mối lo ngại về khả năng bảo vệ quyền riêng tư của mọi người.

Tại sao thật khó để nói lời tạm biệt

Xóa hồ sơ của bạn có thể làm tổn thương bạn nhiều hơn Facebook và có thể không công bằng khi tự trừng phạt bản thân thay vì tổ chức chịu trách nhiệm.

Nhiều người trong chúng ta đã dành một thập kỷ để xây dựng các mạng lưới rộng khắp trên trang web – các kết nối và cộng đồng trải rộng trên toàn cầu và không dễ dàng được nhân rộng ở bất kỳ nơi nào khác. Rời khỏi Facebook có nghĩa là để lại các hệ thống hỗ trợ, các nhóm lân cận, kết nối công việc và bạn bè phía sau. (Chắc chắn bạn có thể nhận được địa chỉ email của đồng nghiệp cũ, nhưng thành thật mà nói, bạn có bao giờ gọi điện hoặc nhắn tin cho họ không?)

Ở một số nơi, thật khó để thoát khỏi Facebook vì đó  internet, đặc biệt là ở các quốc gia nơi Facebook trợ cấp dịch vụ di động. Khi Facebook là một hình thức liên lạc đáng tin cậy và giá cả phải chăng hơn email hoặc điện thoại, mọi người không thể dễ dàng thoát khỏi tài khoản của mình để phản đối các vi phạm quyền riêng tư. (Mặt khác, ở những nơi mà Facebook là internet, như Myanmar, trang này có thể đã góp phần phân chia chính trị và đổ máu . Vì vậy … thật phức tạp.)

Và vấn đề là, nếu bạn thoát khỏi mạng Facebook, điều đó không có nghĩa là bạn rời khỏi công ty Facebook. Làm điều đó có nghĩa là xóa tất cả các sản phẩm của mình, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger. Bóng ma tất cả những con chó bạn theo dõi trên Instagram có thể khó bán hơn là từ bỏ những lời lẽ chính trị độc hại mà bạn có thể tìm thấy trên Facebook.

Dữ liệu của bạn đã được đưa ra khỏi đó

Facebook đã thu thập thông tin về bạn trong nhiều năm và thậm chí có thể là một thập kỷ, tùy thuộc vào thời điểm bạn đăng ký. Và có một cơ hội tốt rằng ít nhất một số thông tin mà Facebook có về bạn đã được chia sẻ với một số công ty khác.

Và đó không chỉ là Facebook. Các ứng dụng khác trên điện thoại, các trang web bạn đã truy cập và các công ty quảng cáo liên tục thu thập thông tin về nơi bạn đến và những gì bạn quan tâm. Xóa Facebook sẽ không lấy lại thông tin đó – bạn sẽ tồn tại mãi mãi trong cơ sở dữ liệu – mặc dù vậy sẽ giới hạn số tiền mà các công ty thu thập được trong tương lai.

Xóa Facebook có thể sẽ không thay đổi Facebook

Nếu bạn muốn xóa tài khoản của mình để gửi tin nhắn đến công ty, hãy xem xét điều này: Facebook có khoảng 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Ngay cả sau năm đã có, bao gồm cả phong trào #deletefacebook, công ty vẫn tiếp tục tăng số lượng đó.

Mặc dù Facebook có thể không hài lòng với những tin tức không bao giờ kết thúc và giá cổ phiếu sụt giảm, nhưng thực tế là vài trăm hoặc hàng nghìn người xóa tài khoản của họ sẽ không làm tổn thương nó. Đặc biệt là nếu nhiều người trong số họ tiếp tục sử dụng Instagram. Vấn đề lớn hơn có thể là việc sử dụng giảm và ảnh hưởng đến doanh số quảng cáo.

Siva Vaidhyanathan, giáo sư nghiên cứu truyền thông xã hội tại Đại học Virginia và là tác giả của “Antisocial Media: Làm thế nào Facebook ngắt kết nối chúng ta và làm suy yếu nền dân chủ”, Siva Vaidhyanathan. “Nếu bạn và 100 người bạn của bạn bỏ cuộc, Facebook không quan tâm vì vào thời điểm đó, họ đã đăng ký 1.000 người dùng ở Brazil.”

Luật pháp có thể buộc Facebook thay đổi

Tẩy chay có thể không thúc đẩy Mark Zuckerberg tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ tại công ty, nhưng sự can thiệp của chính phủ có thể. Vaidhyanathan nghĩ rằng sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng kêu gọi các nhà lập pháp đưa ra các biện pháp can thiệp lập pháp và pháp lý để cai trị lạm dụng dữ liệu cá nhân, không chỉ bởi Facebook mà còn bởi tất cả các công ty công nghệ.

“Bước đầu tiên của chúng tôi là nhận ra điểm yếu của chúng tôi là người dùng Facebook và sau đó nhận ra sức mạnh của chúng tôi là công dân”, Vaidhyanathan nói.

Facebook đã nhận được áp lực và tiền phạt từ các nhà quản lý châu Âu và Vương quốc Anh, những người hiện đang thực thi các biện pháp bảo vệ dữ liệu chặt chẽ hơn so với các đối tác Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, công ty đang phải đối mặt với hành động lớn đầu tiên của chính phủ đối với vụ bê bối Cambridge Analytica từ tổng chưởng lý DC. Cũng có khả năng nó có thể gặp rắc rối với FTC.

Cách xóa Facebook

Tất nhiên vẫn còn nhiều lý do tốt để bỏ Facebook, như giảm thiểu rủi ro nhìn thấy thông tin sai lệch hoặc bị phân tâm bởi những bức ảnh em bé khi bạn nên làm việc hoặc nhìn con mình. Và làm như vậy cũng có thể làm giảm nguy cơ dữ liệu của bạn trong tương lai có thể được sử dụng hoặc chia sẻ theo cách bạn không thích.

“Tôi nghĩ rằng việc thoát khỏi Facebook để yên tâm là một ý tưởng tuyệt vời. Facebook có thể là một lực cản thực sự trong những ngày này”, Vaidhyanathan, người vẫn sử dụng dịch vụ này để theo kịp các sự kiện xảy ra trong khu phố của mình.

Trước khi xóa hoàn toàn, hãy kiểm tra một cuộc sống không có Facebook trong một tuần hoặc hơn bằng cách hủy kích hoạt tài khoản của bạn. Vô hiệu hóa là một tùy chọn mà Facebook đẩy thay vì xóa. Nó xóa hồ sơ của bạn và hầu hết các dấu vết của bạn khỏi mạng xã hội, nhưng lưu mọi thứ để có thể khôi phục tài khoản của bạn bất cứ lúc nào.

Nếu bạn không có vấn đề hoặc hối tiếc trong thời gian dùng thử, hãy tiếp tục và xóa nó.

  • Đầu tiên, tải về tất cả các năm dữ liệu của bạn. Trên phiên bản Facebook dành cho máy tính để bàn, nhấp vào hình tam giác ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt. Chọn thông tin Facebook của bạn và tải xuống thông tin của bạn.
  • Nhận thông tin liên lạc thay thế cho các liên hệ quan trọng.
  • Cuối cùng, đi tới Cài đặt, Thông tin Facebook của bạn, Xóa tài khoản và thông tin của bạn. Nhấp vào nút Xóa tài khoản màu xanh.

Facebook sẽ mất tới 90 ngày để xóa tất cả thông tin của bạn và nó sẽ giữ một số dữ liệu ẩn danh, như nhật ký khi bạn đăng và nếu có bình luận về nó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *