BlackBerry đặt cược vào những chiếc xe thông minh và họ sẽ được đền đáp

BlackBerry có thể không còn là người dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh. Nhưng sự thay đổi của công ty đối với phần mềm cho các phương tiện tự trị và an ninh mạng đang được đền đáp.

BlackBerry ( BB ) đã báo cáo thu nhập và doanh số vào thứ năm đứng đầu dự báo của Phố Wall, dẫn đầu bởi sức mạnh trong các giải pháp công nghệ và cấp phép kinh doanh. Các cổ phiếu đã tăng gần 2% trên tin tức, một sự tương phản rõ rệt với phần còn lại của thị trường.

ITViet đã nói chuyện với Giám đốc điều hành BlackBerry John Chen về kết quả mới nhất. Chen nói rằng công ty tập trung vào thị trường ô tô được kết nối nói riêng đang giúp bán hàng.

Chen cho biết doanh số từ hoạt động kinh doanh ô tô được kết nối đã tăng 23% so với một năm trước. BlackBerry đã phát triển công nghệ xe tự lái cũng như phần mềm thông tin giải trí (âm nhạc, bản đồ, v.v.) thông qua đơn vị QNX của mình.

Công ty đã ký hợp đồng với các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford ( F ) và Huyndai ( HYMTF ), nhà cung cấp ô tô toàn cầu Aptiv và Denso, và các đại gia công nghệ như công ty công cụ tìm kiếm Trung Quốc Baidu ( BIDU ).

Làm cho ô tô tự trị an toàn hơn từ các mối đe dọa không gian mạng

BlackBerry cũng đã trở thành một công ty lớn trong lĩnh vực an ninh mạng trong vài năm qua và công ty vừa mới đồng ý mua vào tháng trước để mua xi lanh, một công ty chuyên sử dụng trí thông minh nhân tạo để giám sát và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, với giá 1,4 tỷ USD.

Chen nói rằng việc mua lại Công ty sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh ô tô của mình bằng cách giúp làm cho những chiếc xe được kết nối an toàn hơn khỏi virus và phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, Chen thừa nhận rằng có nhiều việc phải làm ở BlackBerry để đưa công ty trở lại đúng hướng. Các cổ phiếu đã giảm hơn 30% trong năm nay mặc dù cuộc biểu tình hôm thứ Năm.

Chen, người đã gia nhập BlackBerry vào cuối năm 2013 và gần đây đã công bố một thỏa thuận mới sẽ giữ anh ta làm CEO vào năm 2023, nói rằng anh ta muốn “tăng trưởng nhất quán” khi BlackBerry không còn sản xuất điện thoại nữa.

BlackBerry đã từng là điện thoại được lựa chọn cho các thương nhân, chính trị gia và người nổi tiếng ở Phố Wall. Tổng thống Barack Obama thường được phát hiện với một chiếc BlackBerry. Kim Kardashian West cũng vậy.

Nhưng công ty đã quá muộn với trò chơi trên màn hình cảm ứng và khách hàng đã rời đi vì iPhone ( AAPL ) của iPhone, Galaxy của Samsung ( SSNLF ) và các thiết bị khác chạy trên hệ thống Android của Google ( GOOGL ).

Sẽ mất thời gian trước khi sự thay đổi khỏi phần cứng mang lại sự tăng trưởng vững chắc cho công ty. Mặc dù có sự gia tăng lớn về dịch vụ và doanh thu cấp phép, tổng doanh số của BlackBerry vẫn không thay đổi so với một năm trước.

“Chúng tôi đang làm việc với doanh thu di sản,” Chen nói. “Bây giờ chúng tôi muốn tăng trưởng hàng năm. Doanh số hiện không thay đổi so với giảm. Nhưng trọng tâm là xây dựng một động cơ tăng trưởng đáng tin cậy.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *