AT & T bật 5G trong 12 thành phố của Mỹ

AT & T có kế hoạch kích hoạt mạng 5G của mình tại một số khu vực của 12 thành phố của Hoa Kỳ, công ty đã công bố vào thứ ba.

Theo kế hoạch, một nhóm người dùng được chọn sẽ nhận được điểm nóng 5G kết nối với mạng 5G + của AT & T, với dịch vụ bắt đầu vào thứ Sáu này.

Truy cập phần cứng và dữ liệu sẽ miễn phí trong 90 ngày. Khi hệ thống trở nên phổ biến rộng rãi hơn vào mùa xuân tới, khách hàng có thể mua điểm truy cập di động Netgear Nighthawk với giá 499 USD và đăng ký gói dữ liệu 15 GB với giá 70 USD mỗi tháng.

Dịch vụ 5G của AT & T sẽ triển khai tại các khu vực của Atlanta; Charlotte, Bắc Carolina; Dallas; Houston; Indianapolis; Jacksonville, Florida; Louisville, Kentucky; Thành phố Oklahoma; New Orleans; Raleigh, Bắc Carolina; và San Antonio và Waco, Texas.

Trong nửa đầu năm tới, công ty có kế hoạch cung cấp dịch vụ 5G cho các bộ phận của Las Vegas, Los Angeles, Columbia, Orlando, San Diego, San Francisco và San Jose, California.

Verizon đã ra mắt dịch vụ gia đình 5G cố định vào tháng 10, giới hạn về mặt địa lý đối với các khu vực được lựa chọn ở Houston, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento, California. Giá là $ 50 một tháng cho khách hàng Verizon hiện tại và $ 70 một tháng cho người khác. Việc ra mắt này gây tranh cãi một chút, bởi vì ưu đãi 5G của Verizon không sử dụng công nghệ công nghiệp tiêu chuẩn.

Cuộc đua đã bắt đầu

“Mọi cuộc đua bắt đầu với khởi đầu là một khẩu súng. Đây là khẩu súng khởi đầu cho cuộc đua 5G”, Jeff Kagan , một nhà phân tích ngành công nghiệp viễn thông và không dây cho biết .

Mặc dù AT & T là công ty đầu tiên tham gia vào thị trường với thiết bị 5G di động, Kagan không tin rằng công ty vẫn có lợi thế với các đối thủ cạnh tranh.

“Nó sẽ không mang lại lợi thế cho AT & T, nhưng nó mang lại cho nó quyền lợi khoe khoang”, ông nói với Thời báo Thương mại điện tử.

Jason Leigh, một nhà phân tích nghiên cứu cao cấp về di động của Framingham, IDC có trụ sở tại Massachusetts cho biết: “Cao su thực sự sẽ gặp đường khi các nhà mạng bắt đầu cung cấp trải nghiệm bán lẻ và khách hàng có thể mua dịch vụ 5G ngoài luồng. Điều này cho phép AT & T thử nghiệm mạng của họ trong môi trường thế giới thực hơn”, ông nói với Thời báo Thương mại điện tử.

“Điều đó sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó, vì vậy họ có thể quản lý tốt hơn các kỳ vọng về tốc độ dữ liệu và độ trễ khi họ bán lẻ”, Leigh giải thích. “Nó cũng cung cấp cho họ một cách để đánh giá sự thèm ăn 5G cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.”

Nếu họ đến, chúng tôi sẽ xây dựng nó

Nhầm lẫn về những gì 5G thực sự có thể khiến một số người tiêu dùng mát mẻ với công nghệ.

“Thực tế là, tất cả các thuật ngữ của các hãng đều khó hiểu”, Technalysis ‘O’Donnell nói.

“Các hãng vận tải cạnh tranh sẽ tìm mọi ngóc ngách để gây nhầm lẫn trên thị trường,” Kagan nhận xét.

Các nhà mạng có “định nghĩa linh hoạt” về những gì họ gọi là 5G, Menezes của Gartner lưu ý.

” Tiêu chuẩn 3GPP định nghĩa 5G là gì nhưng các nhà cung cấp dịch vụ có khả năng triển khai một hệ sinh thái gồm các công nghệ mạng khác nhau dưới nhãn 5G, giống như họ đã làm với LTE,” ông giải thích.

“5G có tiềm năng mở ra các lĩnh vực tăng trưởng kinh doanh mới, nhưng nhìn chung các nhà cung cấp dịch vụ vẫn cho biết họ không biết dịch vụ nào hỗ trợ 5G cụ thể sẽ cất cánh ở thị trường kinh doanh hay tiêu dùng, thật khó để nói tác động thực tế sẽ là gì”, Menezes nói thêm.

Dù tác động có thể là gì, nó vẫn còn vài năm nữa. Tính khả dụng thương mại rộng rãi của 5G ở Mỹ không được dự kiến ​​cho đến khoảng năm 2023, dựa trên ước tính của Gartner.

“Các nhà mạng đã nói rõ rằng họ đang triển khai dựa trên nhu cầu và dựa trên mức độ họ có thể dễ dàng xác định các trường hợp sử dụng có lợi nhuận”, Menezes nói. “Nó sẽ không phải là ‘xây dựng nó và họ sẽ xây dựng’ như 4G LTE.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *