Khi video của TikTok phổ biến với thanh thiếu niên, phụ huynh phải chạy đua để theo kịp

Hàng triệu thanh thiếu niên tìm kiếm danh tiếng 15 giây của họ đang đổ xô đến TikTok , nhưng nhiều phụ huynh của họ bây giờ chỉ học về ứng dụng video để thể hiện bản thân, điều đó thường khiến họ mất tinh thần.

Mạng xã hội này đã trở thành mạng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của Apple trong nửa đầu năm nay theo công ty phân tích thị trường Sensor Tower, đánh bại những người khổng lồ như Facebook, Instagram và Snapchat.

Các trang web thuộc sở hữu của ByteDance Trung Quốc có khoảng 500 triệu người dùng tính đến tháng sau khi mua nó vào năm ngoái từ Musical.ly , và đang mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động ở Mỹ.

Các nhà phân tích nói rằng nó đã lấp đầy khoảng trống còn lại của Vine , nơi đã giới thiệu vô số thanh thiếu niên cho khả năng sáng tạo của các video ultrashort nhưng không tìm được mô hình kinh doanh bền vững. ” TikTok tận dụng nội dung sáng tạo ngắn hạn mà các nền tảng khác không khuyến khích, do thiết kế và cộng đồng của họ,” Brian Solis cho biết tại công nghệ Mỹ Altimeter công ty tư vấn.

Nếu có một điều mà Thung lũng Silicon có thể học hỏi từ sự phát triển ứng dụng của Trung Quốc, thì đó là điều đó được điều chỉnh theo hướng dịch vụ, nghĩa là các ứng dụng phổ biến nhất của họ đã thực sự tạo ra nội dung và nội dung lan truyền và cũng siêu hấp dẫn , Anh nói.

Tuy nhiên, các nhà phê bình nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các cô gái trẻ, đặc biệt là cho họ thấy những bình luận ăn da và lạm dụng tiềm năng khác bởi các đồng nghiệp của họ, trong khi đưa ra một lựa chọn săn lùng của những kẻ săn mồi tình dục.

Bản thân ứng dụng này hứa hẹn một cộng đồng chia sẻ video đó là thô, thực và không có ranh giới, và tuyên bố là phù hợp với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Cha mẹ không phải lúc nào cũng bị thuyết phục, với số lượng các cô gái trẻ gợi ý hát theo lời bài hát rõ ràng về tình dục thường làm cho phụ nữ xuống cấp.

Những video như vậy là cổ phiếu thương mại của Halia Beamer, một người Mỹ 13 tuổi, người đã nổi lên như một trong những ngôi sao của TikTok, thu hút hơn năm triệu người theo dõi.

Nhân vật nguy hiểm

Báo cáo phương tiện truyền thông đã ghi nhận các trường hợp người dùng bị bắn phá với những bình luận đáng lo ngại, trong khi những người khác đã được yêu cầu chi tiết liên lạc riêng tư hoặc đăng hình ảnh khiêu khích.

Mùa hè năm ngoái, chính phủ Indonesia đã cấm ứng dụng này sau khi hơn 170.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị nói rằng việc hát nhép trong việc tiết lộ trang phục không phù hợp với trẻ em.

Nó chỉ được dỡ bỏ sau khi đại diện của TikTok từ Trung Quốc bay đến Jakarta và hứa sẽ thuê thêm người để loại bỏ nội dung không phù hợp.

Cơ quan giám sát Internet Hoa Kỳ Common Sense cho biết sự kết hợp giữa nội dung trưởng thành và rủi ro riêng tư có nghĩa là người dùng nên có ít nhất là 16. nói.

Nhưng việc tăng giới hạn độ tuổi sẽ loại bỏ hàng triệu người khỏi nền tảng và kìm hãm sự tăng trưởng theo cấp số nhân của TikTok .

Ví dụ, ở Pháp, 38% thanh niên từ 11 đến 14 tuổi có tài khoản TikTok theo Thế hệ Numerique, theo dõi việc sử dụng Internet.

Các cô gái cho đến nay chiếm phần lớn trong số thanh thiếu niên Pháp, với 58% cho biết họ có tài khoản so với chỉ 15% cho nam.

Cảnh sát Pháp đã cảnh báo các bậc cha mẹ vào tháng trước về những mối nguy hiểm, nói rằng thanh thiếu niên của họ có thể bị nhắm đến bởi những đề xuất tình dục không đứng đắn. ” TikTok khuyến khích nhảy múa và ca hát nói riêng, điều này hấp dẫn phụ nữ hơn là các chàng trai không phải lúc nào dám làm,” Cyril di Palma, chủ tịch hệ NUMERIQUE cho biết.

Lựa chọn khó khăn

ByteDance, có ứng dụng được gọi là Douyin ở Trung Quốc, cho biết họ hoạt động rộng rãi để bảo vệ người dùng của mình, với phần mềm giám sát nội dung và một đội điều hành liên tục phát triển.

Nhưng Di Palma nói rằng nhiều bậc cha mẹ vẫn chưa biết về những rủi ro, và rất ngạc nhiên khi thấy những thiên thần nhỏ của họ trong tư thế không phù hợp với lứa tuổi của họ.

Tác động của việc tiếp xúc sớm với truyền thông xã hội là rất mới đến nỗi cha mẹ, nhà giáo dục, thậm chí bác sĩ … là những người không đủ điều kiện hoặc hoàn toàn không biết gì về nhu cầu hướng dẫn một thế hệ trẻ về những nguy cơ và khả năng của các công nghệ mới này , Sol Solis nói.

William Soally, một ông bố người Pháp có con gái 12 tuổi là một người hâm mộ khiêu vũ, đã hành động sau khi thấy cảnh báo về TikTok trong số những người dùng YouTube. Tôi đã nói chuyện về nó với con gái và chúng tôi quyết định gỡ ứng dụng khỏi điện thoại của cô ấy, vì vậy, Soally, 35 tuổi, chia sẻ, thừa nhận hành động này ban đầu đã gây ra những giọt nước mắt và lo lắng về tình trạng mất mạng xã hội.

Giải pháp phải đến từ các bậc cha mẹ, những người cần hiểu rằng Internet không phải là một thế giới của Care Bears, anh nói thêm, đề cập đến các nhân vật hoạt hình thập niên 1980. – AFP

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *