Lượng người chơi PUBG tăng mạnh và có dấu hiệu hồi sinh trở lại

Ngược dòng quá khứ về thời điểm này một năm về trước, Bluehole có lẽ đang sống trong những ngày tháng cực kỳ tươi đẹp khi mà tựa game con cưng của họ, PUBG đang thống trị tại mọi bảng xếp hạng cũng như nhận được vô số các đề cử giải thưởng. Thậm chí, tới tận đầu năm nay, PUBG vẫn đang là một trong những tựa game sở hữu lượng người chơi đông đảo cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất.

Thế nhưng vật đổi sao dời, càng chơi lâu, người chơi càng phát hiện ra nhiều bất cập. Cộng thêm nạn hack cheat tràn lan và không có dấu hiệu được kiểm soát, cũng như sự lớn mạnh của các đối thủ cạnh tranh như Fortnite, Call of Duty: Black Out, PUBG tụt dốc một cách thê thảm và mất đi vị thế của mình. Từng có thời điểm, lượng người chơi cùng một lúc của PUBG chỉ là hơn 800.000, thấp hơn quá nhiều so với mốc đỉnh hơn 3.000.000 mà tựa game này từng thiết lập hồi tháng 3 năm nay.

Thế nhưng thời gian gần đây, PUBG đang bắt đầu có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ. Lượng người chơi tăng trở lại, tuy chưa thể trở về cột mốc hoàng kim nhưng ít ra đó cũng là tín hiệu vui dành cho Bluehole. Và đây là những nguyên nhân khiến cho PUBG đang từng bước hồi sinh.

Bản cập nhật map mới ra đúng thời điểm

Có thể nói một trong những cứu cánh của PUBG trong những ngày cuối năm chính là việc map Vikendi đã được Bluehole tung ra cực kỳ đúng lúc. Khi mà đa số người chơi bắt đầu tỏ ra nhàm chán với những Erangel, Miranmar cũng như không còn thấy thú vị với Sanhok, Vikendi trở thành chiếc phao cứu sinh giúp cho PUBG vẫn chưa chết chìm, thậm chí còn có dấu hiệu ngoi dần đều.

Mặc dù đã được nhá hàng từ sự kiện E3, thế nhưng phải tới những ngày cuối năm, các fan PUBG mới có cơ hội tới với map tuyết, mới biết thế nào là trải nghiệm dấu chân trên tuyết. Hơi muộn nhưng vẫn còn kịp, vì ít ra thì đó cũng có thể coi là món quà giáng sinh tuyệt vời mà Bluehole dành tặng cho người chơi. Có ý nghĩa, đúng thời điểm, Vikendi quả là con át chủ bài trong nỗ lực vực dậy PUBG của Bluehole.

Có thể nói rằng Bluehole đã cực kỳ khôn ngoan ở việc lựa chọn thời điểm. Gần đây, PUBG liên tục bị nhiều streamer nổi tiếng như Shroud hay Dr Disrespect chỉ mặt và vạch trần sự yếu kém trong mechanic của game về các tình huống đấu súng, đặc biệt là so với Call of Duty: Black Out. Tuy nhiên, chỉ với một map Vikendi, Bluehole đủ biết cách để lái dư luận và tập trung sự chú ý của game thủ, khiến cho những phàn nàn của các streamer dần chìm vào quên lãng.

Nạn hack cheat đã được kiểm soát phần nào

Nhận ra được hack cheat là nguồn gốc của sự tụt dốc, PUBG Corp đã rất mạnh tay với những người chơi gian lận, đồng thời không tiếc tiền đầu tư vào các thiết bị có thể phát hiện gian lận. Trong vài tuần, có tới hơn 300.000 tài khoản bị ban là con số có lẽ đủ để nói lên rằng Bluehole đang thực hiện chiến dịch “Cú đấm thép” nhắm vào nạn hack, cheat.

Và bằng chứng là giờ đây, sau chiến dịch Fix PUBG, PUBG Corp đã nâng cấp hệ thống và có thể phát hiện cũng như xử phạt cả những người chơi sử dụng map hack – một trong những phần mềm gian lận khá tinh vi và khó bị phát hiện trước đó. Mạnh tay hơn, tổ chức này còn tuyên bố đang nắm giữ cả một danh sách những tuyển thủ đã gian lận, dù là trong quá khứ. Và một hình phạt nặng nề đang chờ họ. Mạnh tay với hack cheat là cách để Bluehole lấy lại niềm tin từ các game thủ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *