Google đang thử nghiệm tính năng tương tự Face ID cho Android Q

Dựa vào bản AOSP mới bị lộ của Android Q, người ta phát hiện ra rằng Google đang thử nghiệm một tính năng tương tự Face ID của iPhone, bảo mật khuân mặt ở cấp độ cao. Đây là tin vui cho người dùng Android bởi tính năng mở khóa khuôn mặt giống Face ID sẽ được Google hỗ trợ chính thức và đầy đủ nhất, là nền tảng để các hãng làm điện thoại khác có thể trang bị tính năng tương tự mà không phải lo vấn đề tương thích.

Theo các thông tin trong bản Android Q rò rỉ, Google đang thử nghiệm để tính năng mở khóa khuôn mặt này đủ bảo mật để sử dụng thanh toán và xác thực ứng dụng, tức tương đương với Face ID của Apple. Android đã có tính năng mở khóa khuôn mặt (Trusted Face) để mở khóa máy nhưng nó quá thiếu bảo mật để dùng cho xác thực cũng như thanh toán. Và để có tính năng này, Google cũng phải đảm bảo các hãng sản xuất Android buộc phải trang bị phần cứng đủ để đáp ứng các yêu cầu đó.

Đây là một tin rất vui cho anh em Android bởi sắp tới sẽ có bảo mật khuôn mặt rất mạnh mẽ. Các hãng làm điện thoại nếu muốn tích hợp thì Android sẽ có sẵn phần mềm hỗ trợ và chỉ cần phần cứng. Pixel 4 XL cũng có thể sẽ có tính năng này, tương tự Pixel 3 XL có tai thỏ. Android Q có thể ra mắt vào tháng 5 này

Nguồn: XDA Developers

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *